Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

24-03-2021 22:34

Ngày 24/3/2021, Huyện đoàn Định Hóa long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021). Về dự Lễ kỷ niệm có lãnh đạo Tỉnh đoàn. Đại biểu huyện có đồng chí Nguyễn Ngọc Tuân - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Minh Tú - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ban, ngành, nguyên lãnh đạo Đoàn qua các thời kỳ cùng Đại diện các Đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.

Ảnh: Văn nghệ chào mừng

Tại buổi Lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 90 năm hình thành và phát triển của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. 90 năm, trải qua 11 kỳ Đại hội, với 7 tên gọi khác nhau, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh luôn hoàn thành xuất sắc sứ mệnh được giao, viết lên truyền thống cách mạng của Đoàn. Cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ huyện Định Hóa đã phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ thanh niên Việt Nam, truyền thống quê hương Định Hóa, thực hiện có hiệu quả nhiều Phong trào xung kích - tình nguyện. Với sức trẻ, các tổ chức cơ sở Đoàn trong toàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: tham gia, tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phòng chống covid-19; vệ sinh môi trường; tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, gắn biển công trình thanh niên… Cùng với đó, các phong trào “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” tạo được dấu ấn tốt đẹp trong xã hội, vừa tạo môi trường thực tiễn rộng lớn, phong phú, thiết thực để giáo dục, rèn luyện thanh niên, vừa góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Ngọc Tuân - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Ngọc Tuân - UV BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đã biểu dương, ghi nhận những thành tích của thế hệ trẻ huyện nhà đạt được trong những năm qua.

Ảnh: Các cơ sở Đoàn được khen thưởng tại Lễ kỷ niệm

Đặc biệt, trong Phong trào xây dựng nông thôn mới, tình nguyện vì cộng đồng. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp đoàn trong huyện tiếp tục phát huy tính xung kích, tình nguyện tham gia các phong trào thi đua, nhất là trong giáo dục lý tưởng cách mạng cho các thế hệ trẻ; tập trung tuyên truyền về cuộc bầu cử Quốc hội và HDNĐ các cấp, nhiệp kỳ 2021-2026; bám sát các nhiệm vụ chính trị phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng chỉnh đốn Đảng, xây dựng chính quyền vững mạnh, củng cố quốc phòng an ninh của địa phương; đẩy mạnh tham gia các phong trào hoạt động của đoàn, tạo sự gắn kết trong tập thể, góp phần xây dựng huyện Định Hóa ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Ảnh: Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện tặng hoa nguyên lãnh đạo Huyện Đoàn qua các thời kỳ

Nhân dịp này, 02 tập thể và 04 cá nhân được nhận bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; 07 tập thể và 07 cá nhân được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và Phong trào Thanh thiếu nhi, giai đoạn 2016 - 2021; tặng hoa tri ân các đồng chí nguyên lãnh đạo đoàn qua các thời kỳ.

Thực hiện: Khánh CaoThống kê truy cập

Đang truy cập:1844

Tổng truy cập: 613175