Thúc đẩy phát triển sản xuất chè bền vững

12-06-2020

Ngày 12/6, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp với UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị Thúc đẩy phát triển sản xuất chè bền vững. Đồng chí Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có đại diện một số đơn vị trực thuộc Bộ NN&PTNT; Bộ Khoa học - Công nghệ; Bộ Công thương; Hiệp hội chè Việt Nam cùng đại diện một số tỉnh, thành sản xuất chè trong nước. Về phía tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ngành, đơn vị liên quan và các hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất chè tiêu biểu.

Bàn giao công trình tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử Quốc gia địa điểm Trường Đảng Nguyễn Ái Quốc

11-06-2020

Sáng ngày 11/6, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và PGS.TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì Hội nghị bàn giao công trình tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử Quốc gia địa điểm Trường Đảng Nguyễn Ái Quốc (tại xóm Làng Luông, xã Bình Thành, huyện Định Hóa). Cùng dự có đại diện các sở, ban, ngành, địa phương, đơn vị liên quan.

Lãnh đạo tỉnh làm việc với Cơ quan Kinh tế Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam

10-06-2020

Sáng ngày 10/6, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn Cơ quan Kinh tế Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam do ông Hervé Ochsenbein, Tham tán Kinh tế, Trưởng đại diện Cơ quan Kinh tế Đại sứ quán Pháp làm Trưởng đoàn về Dự án Hệ thống thoát nước và xử lý nước thải thành phố Thái Nguyên.

Tháo gỡ khó khăn trong việc triển khai các dự án đầu tư

04-06-2020

Chiều ngày 4/6, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn T.p Thái Nguyên, Sông Công và các huyện Phú Bình, Võ Nhai do Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG làm chủ đầu tư. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị và địa phương liên quan.

Tiếp tục tuyên truyền ba nhiệm vụ trọng tâm là phòng chống dịch COVID-19, phát triển kinh tế - xã hội và chuẩn bị, tổ chức đại hội Đảng các cấp.

29-05-2020

Đó là chỉ đạo của đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tại Hội nghị giao ban báo chí tháng 5 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp tổ chức chiều ngày 29/5.

Phấn đấu thực hiện chi hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID -19 đợt 2 trước ngày 01/07/2020

28-05-2020

Đó là yêu cầu của đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tại cuộc kiểm tra việc thực hiện hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch bệnh COVID - 19 tại 02 huyện Đồng Hỷ và Phú Lương, ngày 28/5.

Hội nghị kết nối ngân hàng - doanh nghiệp tại Thái Nguyên

27-05-2020

Hội nghị kết nối ngân hàng - doanh nghiệp tại Thái Nguyên nhằm hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn do dịch Covid-19 đã được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên phối hợp tổ chức sáng nay (27/5) tại hội trường Tỉnh ủy Thái Nguyên.

Thẩm định bổ sung kế hoạch sử dụng đất cấp huyện và điều chỉnh quy mô, địa điểm, số lượng dự án, công trình trong điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất năm 2020

26-05-2020

Chiều ngày 26/5, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị thẩm định bổ sung kế hoạch sử dụng đất năm 2020 cấp huyện và thẩm định điều chỉnh quy mô, địa điểm, số lượng dự án, công trình trong điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất năm 2020, kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối 2016 - 2020 tỉnh Thái Nguyên.

Hoàn thành chi trả hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19 đợt 1 trước ngày 30/5

26-05-2020

Đó là yêu cầu của đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tại cuộc họp đánh giá tình hình, tiến độ triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 ngày 26/5.

Khảo nghiệm ứng dụng phân bón vi lượng đất hiếm trên cây chè

22-05-2020

Chiều 22/5, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với Đoàn công tác của Viện khoa học công nghệ SVI, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam và Trung tâm Tư vấn đầu tư, đào tạo và dịch vụ quốc tế để thảo luận một số nội dung liên quan đến việc phát triển cây chè trên địa bàn tỉnh.