Lãnh đạo tỉnh kiểm tra thực hiện tiêu chí nông thôn mới tại huyện Phú Bình

24-04-2020

Sáng 24/4, Đoàn lãnh đạo của tỉnh do đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã đi kiểm tra việc thực hiện các tiêu chí nông thôn mới tại 2 xã Bàn Đạt và Tân Thành, huyện Phú Bình.

Thẩm định nhiệm vụ lập Quy hoạch tỉnh Thái Nguyên, thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

17-04-2020

Ngày 17/4, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương - Chủ tịch Hội đồng thẩm định đã chủ trì phiên họp trực tuyến với UBND tỉnh Thái Nguyên về việc cho ý kiến vào Hồ sơ trình thẩm định Nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh Thái Nguyên thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Dự phiên họp tại điểm cầu Thái Nguyên có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Đề xuất biện pháp xử lý đối với các trường hợp không thực hiện việc phòng, chống dịch Covid-19

14-04-2020

Thực hiện Công văn số 1118/UBND-KGVX của UBND tỉnh ngày 04/4/2020 về việc tham mưu đề xuất cấp bách thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, sau khi nghiên cứu các quy định pháp luật có liên quan, ngày 05/4, Sở Tư pháp đã ban hành Công văn số 198/STP-THPL tham mưu đề xuất nội dung xử lý đối với các trường hợp không thực hiện việc phòng, chống dịch Covid-19 như sau:

Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Đại Từ và Phú Lương

07-04-2020

Ngày 07/4, Đoàn kiểm tra việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh (Đoàn số 3) do Đại tá Nguyễn Trung Thành, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Đại Từ và Phú Lương. Tham gia đoàn tại huyện Đại Từ có đồng chí Nguyễn Khắc Lâm, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; tại huyện Phú Lương có đồng chí Hoàng Văn Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh.

Kiểm tra việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố Thái Nguyên và huyện Võ Nhai

03-04-2020

Thực hiện Chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, trong 2 ngày (02 và 03 tháng 4) Đoàn Kiểm tra số 2 của tỉnh do đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Thực, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Ủy viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid -19 tỉnh làm Trưởng đoàn và các thành viên là lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh đã tiến hành kiểm tra tại thành phố Thái Nguyên và huyện Võ Nhai.

Đánh giá tình hình sự cố Nhà máy xử lý nước thải Gia Sàng

27-03-2020

Sáng 27/3, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp đánh giá tình hình sự cố Nhà máy xử lý nước thải Gia Sàng và triển khai thực hiện các Dự án vay vốn ODA về hệ thống thoát nước xử lý nước thải trên địa bàn thành phố Thái Nguyên, do Công ty TNHH MTV thoát nước và phát triển hạ tầng đô thị Thái Nguyên quản lý và làm chủ đầu tư. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị liên quan.

Cho ý kiến về tiến độ triển khai Dự án Khu công nghiệp Yên Bình giai đoạn 2, diện tích 50,96 ha

19-03-2020

Chiều ngày 19/03, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị đề xuất tiến độ triển khai Dự án Khu công nghiệp Yên Bình giai đoạn 2, diện tích 50,96 ha. Dự Hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, đơn vị liên quan.

Đánh giá việc thực hiện công tác cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước và chuyển đơn vị sự nghiệp công lập thành công ty cổ phần trên địa bàn tỉnh

18-03-2020

Chiều ngày 18/3, Ban Chỉ đạo Đổi mới và phát triển doanh nghiệp nhà nước tỉnh Thái Nguyên đã họp đánh giá tình hình hoạt động, việc thực hiện cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Đổi mới và phát triển doanh nghiệp nhà nước tỉnh Thái Nguyên chủ trì Hội nghị.

Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Trung tâm Nghiên cứu phát triển nông nghiệp, nông thôn và Viện Khoa học công nghệ SVI

17-03-2020

Chiều ngày 17/03, đồng chí Dương Văn lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tiếp và làm việc với đoàn công tác của Trung tâm Nghiên cứu phát triển nông nghiệp, nông thôn và Viện Khoa học công nghệ SVI do Tiến sỹ Dương Quốc Sỹ làm Trưởng đoàn về việc nghiên cứu xây dựng mô hình bảo tồn, phát triển chè hữu cơ trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Đảng bộ Sở Xây dựng tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025

13-03-2020

Ngày 13/3, Đảng bộ Sở Xây dựng đã tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội có các đồng chí: Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Trần Xuân Hựu, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; các đồng chí là Bí thư, Phó bí thư 41 đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Khối và 135 đảng viên sinh hoạt tại 8 chi bộ thuộc Đảng bộ. Đây là Đảng bộ được chọn tổ chức đại hội điểm của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh.