Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

HĐND huyện giám sát tại Kim Sơn

18-05-2018 18:39

Tiếp tục chương trình giám sát đợt 2 chuyên đề của HĐND huyện Định Hóa năm 2018. Ngày 18/5/2018  Đoàn giám sát do đồng chí Nguyễn Khắc Kiên - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Kim Sơn về kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2016-2017.

 
Ảnh: Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính, trong 2 năm 2016 - 2017, UBND xã Kim Sơn đã chỉ đạo cán bộ công chức thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế làm việc của UBND xã. Phân công triển khai cụ thể các lĩnh vực đến từng bộ phận chuyên môn. Tăng cường ứng dụng phần mềm quản lý văn bản, sử dụng hộp thư điện tử công vụ trong việc gửi, nhận văn bản, trao đổi công việc, giải quyết các thủ tục hành chính. Trong 2 năm 2016-2017 bộ phận một cửa của xã đã tiếp nhận và giải quyết trên 5.600 lượt thủ tục hành chính, trong đó trên 5.300 lượt thủ tục hành chính cơ chế một cửa, 239 lượt thủ tục hành chính cơ chế một cửa liên thông. Các thủ tục hành chính được giải quyết nhanh gọn, đúng thời gian quy định… Đoàn giám sát cũng đã trực tiếp xuống kiểm tra thủ tục hành chính trong các lĩnh vực đã được niêm yết tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND xã Kim Sơn. Qua đó chỉ ra những mặt hạn chế trong công tác cải cách hành chính, phương hướng khắc phục trong thời gian tới.


Ảnh: Các thành viên Đoàn giám sát kiểm tra tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND xã Kim Sơn

        Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Khắc Kiên, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện, Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác cải cách hành chính của xã Kim Sơn, đồng chí đề nghị trong thời gian tới UBND xã Kim Sơn thực hiện tốt một số nội dung như: Tăng cường trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy về công tác cải cách hành chính, công tác rà soát văn bản quy phạm pháp luật; thường xuyên chỉ đạo bộ phận chuyên môn cập nhật các thủ tục hành chính theo quy định; đổi mới nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền các thủ tục hành chính đến nhân dân trên địa bàn xã./.


Tin, ảnh: Thu HoàiThống kê truy cập

Đang truy cập:1814

Tổng truy cập: 613161