Xét xử lưu động tại xã Kim Sơn

17-03-2018 18:01

Ngày 17/3, tại xã Kim Sơn, Tòa án Nhân dân huyện Định Hóa đã tổ chức phiên xét xử lưu động 03 vụ án hình sự về tội trộm cắp tài sản và mua bán trái phép chất ma túy. Phiên tòa đã thu hút đông đảo bà con nhân dân tham gia.

Toàn cảnh phiên tòa xét xử lưu động tại xã Kim Sơn

Vụ án thứ nhất về tội trộm cắp tài sản đối với bị cáo Đặng Văn Tú, sinh năm 1993, trú tại xóm Khuổi Chao, xã Bảo Linh. Theo cáo trạng của Viện kiểm sát Nhân dân huyện vào khoảng 08h30 ngày 29/9/2017 tại nhà ở của gia đình anh Đặng Văn Hạp, Đặng Văn Tú đã thực hiện hành vi trộm một đoạn dây chuyền bạc đeo cổ, trọng lượng 2,93 chỉ, có mặt đeo trị giá 175.800 đồng và tiền mặt trị giá 1.930 nghìn. Tại phiên tòa, bị cáo đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Trước sự chứng kiến của đông đảo bà con nhân dân, Tòa án Nhân dân huyện đã tuyên phạt bị cáo Đặng Văn Tú 33 tháng tù giam.
Vụ án thứ 2, về tội tàng trữ chất ma túy, theo cáo trạng của Viện kiểm sát Nhân dân huyện, vào hồi 11h10 ngày 13/1/2018 tại nhà của La Công Hiệp, xóm Bản Là 1, xã Bình Thành, Công an huyện đã bắt quả tang Hiệp tàng trữ 3 gói chất bột màu trắng nghi là ma túy được cất ở túi quần bên trái mà Hiệp đang mặc. Theo kết quả giám định, đó là 0,215 gam hêroin. Tại phiên tòa bị cáo La Công Hiệp, sinh năm 1963 đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Tòa án Nhân dân huyện tuyên phạt bị cáo La Công Hiệp 24 tháng tù giam.
Vụ án thứ 3 về tội mua bán trái phép chất ma túy đối với bị cáo Ma Văn Tăng, sinh năm 1962, xóm 1 Kim Tân, xã Kim Sơn. Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện, khoảng 8h45 ngày 16/11/2017 tại nhà của Ma Văn Tăng, Công an huyện xã Kim Sơn, phối hợp Công an huyện đã bắt quả tang Tăng đang có hành vi bán trái phép chất ma túy cho Ma Đình Cường, sinh năm 1977, trú tại Đồng Keng, xã Lam Vỹ. Tại cơ quan điều tra, Tăng đã khai nhận bán cho Cường 2 gói ma túy với giá 200 nghìn đồng. Với những vật chứng thu thập được, tại phiên tòa, bị cáo Ma Văn Tăng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Tòa án Nhân dân huyện đã tuyên phạt bị cáo Ma Văn Tăng 36 tháng tù giam./.

Thực hiện: Dương Chiêm – Triệu Voi